Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Hà Nội 2021

Cập nhật: 19/02/2021 18:32 | Người đăng: anbinh

Năm 2021, Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh trên cả nước đỗ tốt nghiệp THPT năm nay và những năm về trước.

tuyển sinh cao đẳng dượcTuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019 cần điều kiện gì ?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021 cần điều kiện gì ?

Cùng với những thay đổi trong hình thức xét tuyển cao đẳng y dược 2021  Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021. Hình thức xét tuyển này cũng là cơ hội cho những thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng năng lực không đủ để thi vào các trường Đại học Dược.

Với phương châm đào tạo chú trọng đảm bảo chất lượng đầu ra và việc làm cho sinh viên, khi theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội, sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp chuyên sâu về Y Dược với đầy đủ những trang thiết bị, đồ dùng thực hành, cùng với đội ngũ hơn 200 giảng viên ưu tú. Ngoài ra nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho những sinh viên có đầu vào cao nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của sinh viên.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội

Là một trong những địa chỉ uy tín và nổi tiếng, luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược. Sinh viên theo học Cao đẳng Dược nên lựa chọn Cao đẳng Y Dược Hà Nội là bởi đây là ngôi trường có bề dày thành tích, có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm kiếm được việc làm ngay cao, có chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn kiến thức cao. Sinh viên còn có cơ hội được thực hành tay nghề ngay trong chính hệ thống bệnh viện riêng của trường, đảm bảo có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ 2 – 3 năm.Tùy vào điều kiện của mỗi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể. Trong đó cần đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ, thời gian học lý thuyết và thực hành cân đối theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm....chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

học cao đẳng dược phạm ngọc thạch

Điều kiện để học hệ Cao đẳng Dược

Theo đó, thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội là 03 năm. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm: Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc…Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000 nhân viên y tế tuyến địa phương. Chính vì thế việc làm luôn luôn mở rộng đối với các Dược sĩ Cao đẳng. Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội là 800.000 nghìn đồng (Học phí năm 2020), mỗi kì học 5 tháng.

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021

Thời gian tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 được áp dụng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể được quy định như sau:

  • Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước bắt đầu từ tháng 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 sẽ đăng ký nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả thi.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký theo học ngành Dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược thành nhiều đợt trong năm, thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 25/12/2021. Tuy nhiên các bạn nên đăng ký sớm để được hưởng những chính sách an sinh xã hội của Nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2021 bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021

Thủ tục làm hồ sơ nhập học xét tuyển Cao đẳng Dược , thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu ở trường)
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối vớinhững thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài hệ chính quy, trường cũng đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng như tư vấn giải đáp câu hỏi thí sinh thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
Xem thêm >>