Các em học sinh thân mến, Chào mừng các em đã đến với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, một trong những đơn vị tiên phong trong công tác bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành Y tế tại Việt Nam.

 

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chú trọng trải nghiệm thực tiễn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuy còn non trẻ nhưng đã đạt được những thành tựu nhất định trong công tác giảng dạy. Trường đã trở thành nhịp cầu vững chắc đưa những người trẻ có lòng đam mê đến với nghề thầy thuốc, trở thành những cán bộ y tế tâm trong, mắt sáng, vững tay nghề.

 

Thành công của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là kết quả của nhiều yếu tố. Trong đó lòng tâm huyết của các giảng viên tài năng, sự đam mê học hỏi, cần cù sáng tạo của sinh viên và niềm tin của các thế hệ phụ huynh, sinh viên vào nhà trường chính là yếu tố nòng cốt. Ban giám hiệu Nhà trường luôn trân trọng tất cả những điều đó và quyết tâm kiên định với những nhiệm vụ đã đặt ra, hướng đến đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao tính chuyên nghiệp, đồng thời khuyến khích đổi mới trong dạy và học để theo kịp những tiến bộ của nền khoa học công nghệ.

 

Nhà trường luôn ý thức rõ những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của mình trước những đổi thay của nền y học toàn cầu. Từ đó Ban giám hiệu Nhà trường đặt ra những sứ mệnh và tầm nhìn cụ thể, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, kiên định theo đuổi mục tiêu đã chọn và tận dụng mọi nguồn lực để hướng tới sự phát triển bền vững.

 

Tất cả cán bộ giảng viên trong trường đều phải chỉnh chu trong công tác nghiên cứu khoa học, bổ sung chỉnh lý nội dung giảng dạy thường xuyên để nâng cao chất lượng đào tạo và cập nhật những ứng dụng khoa học mới nhất của y học thế giới vào giảng đường. Từng giảng viên đứng trên bục giảng phải giống như một người thắp lửa trong tâm thức của mỗi sinh viên, truyền cho các em lòng nhiệt thành và đam mê với sứ mệnh cao cả mà mình đã chọn. Cả giảng viên và sinh viên đều nêu cao tinh thần sáng tạo trong quá trình học tập, hình thành một giảng đường chuyên nghiệp, trẻ trung và bám sát thực tế.

 

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề khác nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng.

 

Trải qua hơn 14 năm thành lập, với hơn 10.000 sinh viên ra trường với các chuyên ngành khác nhau chính là thành quả ngọt ngào nhất đối với thầy và trò Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong công cuộc đào tạo sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe cũng như khẳng định thương hiệu trường trong sự nghiệp giáo dục nước ta.

 

Với thành tích ấn tượng đó, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tiếng được rất nhiều sinh viên lựa chọn và giờ là tại Hà Nội.

 

Với biểu tượng triết lý giáo dục "Sáng Y Đức - Sâu Y Lý - Giỏi Y Thuật". Đây chính là kim chỉ nam soi sáng mục tiêu đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc trẻ Việt Nam ưu tú mà Ban giam hiệu nhà trường cùng tập thể thầy cô đang ngày đêm trăn trở.

 

Bồi dưỡng y đức song hành với kỹ năng, cái tâm đi cùng với tay nghề

Danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Không có nghề nào đạo đức bằng nghề y và không nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Nghề y là một nghề cao quý, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên đòi hỏi mỗi cán bộ y tế ngoài trình độ chuyên môn còn cần tinh thần trách nhiệm, cái tâm với nghề.

 

Thấm nhuần lời dạy chân tình và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đặt ra phương châm đào tạo “hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. Ban giám hiệu luôn trăn trở để làm sao đào tạo được đội ngũ cán bộ y tế có nhận thức sâu sắc và khắc cốt ghi tâm về hai chữ “lương y”, luôn tự giác rèn luyện và trau dồi y đức, bồi đắp lòng nhân ái, trách nhiệm và giữ gìn phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc nhân dân.

 

Thế hệ thầy và trò Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hôm nay sẽ kiên định với sứ mệnh đã nhận, sẵn sàng với thử thách, tiên phong trong đổi mới giáo dục, hăng say nghiên cứu khoa học để viết tiếp những trang vàng vào lịch sử truyền thống của nhà trường.

 

Đứng trước ngưỡng của của một thời đại mới với rất nhiều thuận lợi và khó khăn, thầy chúc các em đủ vững tâm, đủ chắc tay nghề trong tác nghiệp thực tế. Khi ra trường và cả những năm tháng dài rộng sau này, mỗi sinh viên của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trên từng vị trí công tác đều cần phải rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành một người thầy thuốc chân chính, vừa có tài vừa có đức, xứng đáng với lời dạy của Bác. Khi các em đã vươn xa ra những môi trường rộng lớn hơn, tiếp cận kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, mong các em đừng quên những bước đầu chập chững vào nghề và những lời dạy hôm nay tại ngôi Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.  

Thân ái!

 

Tìm hiểu chi tiết ngành
Xem thêm >>
?