Tuyển sinh

Tin tức

Thứ năm: 03/05/2018 lúc 10:00
Bảo Bình

Tìm hiểu những công việc lương cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Hiện nay ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế và là ngành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế tại Việt Nam, tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược.

Vai trò của ngành Dược trong hệ thống Y tế hiện nay
Vai trò của ngành Dược trong hệ thống Y tế hiện nay

Vai trò của ngành Dược trong xã hội hiện nay

Ngành Dược hiện nay được coi là ngành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế Việt Nam. Đây là lĩnh vực ngành nghề có nhiệm vụ bào chế, phân phối, sản xuất các loại thuốc phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong số các ngành đào tạo thì ngành Dược luôn được thí sinh lựa chọn nhiều, thu hút đông đảo các bạn đăng ký theo học bởi cơ hội việc làm trong ngành này luôn rộng mở, có mức thu nhập cao và có địa vị trong xã hội.

Những công ty sản xuất Dược phẩm hiện tại đang mở rộng vốn đầu tư và quy mô hoạt động tại Việt Nam, trong thời gian tới số lượng các công ty Dược phẩm sẽ dự kiến tăng 13,4% so với năm 2017. Đặc biệt trình độ yêu cầu của các đơn vị này chỉ yêu cầu từ trình độ Cao đẳng Dược trở lên, phù hợp với thực tế hiện nay bởi không phải ai cũng có khả năng theo học Đại học.

Bên cạnh đó học ngành Dược không bao giờ bị lỗi thời bởi việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của người dân trong mọi thời điểm. Theo dự báo đến năm 2020 tỷ lệ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng 13,4%, tỷ lệ bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh cũng sẽ tăng lên, các doanh nghiệp liên tục đầu tư phát triển mô hinh sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc...vì vậy cơ hội việc làm trong ngành luôn rộng mở đối với những người tâm huyết và đủ năng lực.

Tuy nhiên nhu cầu nhân lực cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng nhưng nguồn nhân lực phục vụ trong ngành lại đang thiếu hụt. Theo thống kê của Bộ Y tế hiện nay cứ 10.000 nghìn dân thì chỉ có 8 cán bộ Y tế. Đây được cho là mức chênh lệch thấp, các đơn vị tuyển dụng cần phải nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Tìm hiểu những công việc dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Hầu hết mọi người chúng ta đều nghĩ học Dược ra chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, tuy nhiên đây chỉ là một phần công việc trong ngành Dược mà bạn có thể lựa chọn sau khi ra trường.

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên hoàn toàn có thê làm việc trong khâu kiểm nghiệm thuốc bởi đây là công việc được khá nhiều sinh viên lựa chọn và mong muốn làm. Đây chính là khâu quan trọng nhất trước khi đưa đến tay người tiêu dùng bởi nó liên quan trực tiếp đến chất lượng thuốc. Để làm tốt vấn đề này ngoài việc nắm vững chuyên môn bạn cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng cho người bệnh.

Một số bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược thường lựa chọn làm trình dược viên, đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng kèm theo ngoài việc đảm bảo về kỹ năng chuyên môn. Các kỹ năng như kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục tư vấn khách hàng...Đây là lĩnh vực công việc đòi hỏi phải vận dụng nhiều kỹ năng, có tố chất và đam mê kinh doanh.

Một công việc nữa bạn có thể lựa chọn đó là làm việc trong lĩnh vực Quản lý và cung ứng thuốc. Đây là lĩnh vực phần lớn nghiêng nhiều về pháp luật, cán bộ làm trong lĩnh vực này cần phải nắm rõ các quy định về bảo quản thuốc, bào chế, quy định việc lưu hành thuốc trên thị trường...

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn công việc bán thuốc tại các nhà thuốc trong bệnh viện, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, kê đơn thuốc cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách dùng thuốc một cách hiệu quả trong quá trình điều trị.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến công việc mà tốt nghiệp Cao đẳng Dược vẫn có thể làm được. Hiện nay quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược không còn khắt khe nhiều so với trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học một cách tốt nhất.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để có thể lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo tốt nhất.

Chia sẻ

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

________________________________________

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 - BV Nông Nghiệp)

⛪ Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 - nhà C số 290 Tây sơn -  Đống Đa - TP. Hà Nội.

☎  Điện thoại: 0961.53.9898 - 0933.51.9898

Website:  https://caodangykhoaphamngocthach.com

Cơ sở TPHCM: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Quận Gò Vấp - TP. HCM.

Điện thoại: 0899.955.990 - 0969.955.990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com