Tuyển sinh

Tin tức

Thứ năm: 03/05/2018 lúc 09:59
Bảo Bình

Những tố chất cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi

Tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn hoàn toàn có thể trở thành một Dược sĩ đứng quầy, bán thuốc. Tuy nhiên để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải lưu ý đến một số yêu cầu.

Những yếu tố trở thành một Dược sĩ giỏi
Những yếu tố trở thành một Dược sĩ giỏi

Dược sĩ phải giỏi chuyên môn

Nói đến vấn đề này chắc chắn các bạn học Dược đều nghĩ theo Dược thì chuyên môn là yếu tố cần thiết. Đây là vấn đề hoàn toàn không sai tuy nhiên mỗi người đều có những phương pháp tiếp thu khác nhau, không ai giống ai. Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì bạn phải là người nắm rõ chuyên môn, cách phối hợp thuốc điều trị, các loại thuốc sẽ tương tác với từng thể trạng bệnh nhân, thành phần từng loại thuốc tân dược...nắm vững kiến thức chuyên môn như vậy bạn mới có thể điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Muốn trở thành Dược sĩ giỏi phải có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ

Nóng nảy, vội vàng, không kiên nhẫn sẽ khiến bạn khó có thể thành công trong ngành Dược, dễ mắc sai sót trong quá trình điều trị cũng như tư vấn cho bệnh nhân. Do đó để trở thành một người Dược sĩ giỏi trước hết bạn phải tự rèn cho mình một đức tính cần cù, cẩn thận, điềm đạm, kiên nhẫn theo dõi quá trình điều trị bệnh nhân, theo dõi sự phản ứng hay tương tác thuốc với cơ thể để có thể điều chuyển hướng chữa trị một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó trong quá trình nghiên cứu, học hỏi nâng cao kiến thức Dược sĩ cũng cần phải kiên nhẫn bởi kiến thức trong ngành Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng là rất rộng. Vì vậy muốn trở thành Dược sĩ giỏi thì chính bản thân bạn phải là những người luôn kiên nhẫn để tìm hiểu thông tin một cách tốt nhất.

Muốn trở thành Dược sĩ giỏi bạn cần phải có tính kiên nhẫn
Muốn trở thành Dược sĩ giỏi bạn cần phải có tính kiên nhẫn

Phải có những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

Một Dược sĩ giỏi không chỉ thực hiện các công việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân mà còn là người trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng thuốc, tư vấn người bệnh sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh tật.

Trong quá trình điều trị người bệnh thường hỏi rất nhiều câu hỏi, do vậy người Dược sĩ bán thuốc cần phải giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân, tránh tỏ thái độ gắt gỏng, khó chịu khi bệnh nhân hỏi quá nhiều. Thái độ không thiện cảm không chỉ mất hình ảnh Dược sĩ, tạo nên sự không chuyên nghiệp mà còn khiến bệnh nhân lo lắng, không an tâm khi điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý bệnh nhân. Chính vì vậy để trở thành một Dược sĩ bán thuốc giỏi bạn cần phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt, mềm mại, khéo léo trong giao tiếp.

Phải am hiểu tiếng anh chuyên ngành

Muốn trở thành Dược sĩ giỏi bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn phải là người am hiểu trình độ Tiếng Anh bởi những kiến thức Y học đều được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh, các thành phần của thuốc, các tài liệu nghiên cứu, các công trình khoa học...Nếu người Dược sĩ không có kiến thức tiếng Anh tốt sẽ rất khó để có thể đọc được các thành phần thuốc, cách điều trị, khó khăn trong quá trình tìm hiểu kiến thức dẫn đến việc điều trị không hiệu quả.

Am hiểu trình độ Tiếng Anh là một lợi thế
Am hiểu trình độ Tiếng Anh là một lợi thế

Chính vì vậy người Dược sĩ có trình độ tiếng Anh tốt thì chính là một lợi thế, là yếu tố cần thiết giúp phát triển công việc một cách thuận lợi nhất, có điều kiện tham khảo các tài liệu nước ngoài nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn của bản thân.

Dược sĩ cần phải có sự đam mêm nghề nghiệp

Bất kỳ ngành nghề nào muốn phát triển cũng cần phải có niềm đam mê, đam mê mới dẫn chúng ta đến thành công, phát triển sự nghiệp một cách nhanh nhất. Do vậy nếu muốn trở thành một Dược sĩ giỏi chính bản thân bạn phải có niềm đam mê với nghề, yêu nghề và thật sự muốn phát triển nghề thì mới tiến đến thành công.

Trên đây là những đức tính cần thiết để trở thành một người Dược sĩ bán thuốc giỏi, tuy nhiên muốn thành công đòi hỏi chính bản thân người Dược sĩ đó phải kiên trì, không ngừng rèn luyện để bổ sung các kiến thức chuyên môn, tố chất để có thể một người Dược sĩ giỏi. Chính vì vậy khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành mà còn được đào tạo các kỹ năng một cách hoàn thiện nhất.

Chia sẻ

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

________________________________________

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 - BV Nông Nghiệp)

⛪ Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 - nhà C số 290 Tây sơn -  Đống Đa - TP. Hà Nội.

☎  Điện thoại: 0961.53.9898 - 0933.51.9898

Website:  https://caodangykhoaphamngocthach.com

Cơ sở TPHCM: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Quận Gò Vấp - TP. HCM.

Điện thoại: 0899.955.990 - 0969.955.990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com